Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy website của chúng tôi như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • WEB THỐNG KÊ GDTH

  Tư liệu

  Anh_Giao_luu_Van_hay_chu_dep_chao_mung_ngay_2011_2018.jpg IMG20181109070531.jpg Thu.jpeg Thao.jpeg Linh.jpeg CA_NHAN_DAT_GIAI.jpeg CA_NHAN_LAM_BAI.JPG CA_NHAN_2.JPG Anh_vo_giao_luu.JPG IMG20180920165017.jpg IMG20180920165038.jpg IMG20180920165038.jpg 15413563710311177738575.jpg 1541356295471808563777.jpg IMG_20181103_083530.jpg IMG_20181103_224517.jpg IMG_20181031_084132.jpg IMG_20181103_083715_1.jpg IMG_20181103_083318.jpg IMG_20181103_080003.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Tra cứu Từ điển


  Tra theo từ điển:  Tham khảo lịch vạn niên

  Thời tiết vùng Nghệ Tĩnh

  Đọc Báo mới

  Gốc > Bài viết >

  Náo nức ngày khai trường

  Cùng với hơn 22 triệu học sinh trên cả nước, sáng nay 5/9, trên 28.000 ngàn học sinh, giáo viên của 83 trường học trên địa bàn huyện Hương Sơn đã bước vào năm học mới, năm học 2018 – 2019. Tưng bừng, rộn ràng, vui tươi là những cảm nhận chung về ngày khai giảng năm học mới tại các điểm trường trên địa bàn toàn huyện.

  Sáng sớm nay, trên khắp các nẻo đường từ thị trấn đến vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa của huyện Hương Sơn tràn ngập cờ hoa, từng tốp học sinh và phụ huynh đưa con em đến trường. Các em xúng xính trong những bộ đồng phục mới, trò chuyện ríu rít làm cho không khí buổi sáng ở những vùng quê náo nhiệt hẳn. Sau những ngày hè bổ ích được nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi, học sinh phấn khởi trong ngày đầu đến trường. Những cái nắm tay mừng rỡ, những cái ôm thắm thiết, tíu tít chuyện trò vì được gặp lại bạn bè và thầy cô. Nhiều bạn không giấu được cảm xúc vui mừng khi tựu trường cũng như những mong muốn trong năm học mới.

  Đúng 7h15 phút tất cả các trường học trên địa bàn huyện đã tiến hành khai giảng năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo huyện Hương Sơn và các địa phương đã đến dự, hòa chung niềm vui cùng thầy cô giáo và các em học sinh trong ngày khai giảng.

  * Đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Duy Trinh – PBt TT huyện ủy – CT HĐND huyện cùng đại diện Sở giáo dục đào tọa, phòng GDDT huyện đã đến dự Lễ khai giảng tại Trường THCS Phan Đình Phùng.

  PCT UBND Tỉnh Đặng Quốc Vinh đánh trống khai trường tại Trường THCS Phan Đình Phùng

   

  Năm học 2017-2018 trường THCS  Phan Đình Phùng đã  hoàn thành xuất sắc các phong trào thi đua, các cuộc vận động  và các nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Nề nếp kỷ cương trong dạy và học tiếp tục  được cũng cố, chất lượng đại trà được nâng  lên, chất lượng mũi nhọn đã có bước chuyển biến tích cực. Nhà trường được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học trong giai đoạn hiện nay.

  Lễ khai giảng được tổ chức trang trọng với phần khai mạc, đọc thư của Chủ tịch nước, Diễn văn ngày khai giảng và phát động thi đua trong năm học mới. Tiếp đó là phần hội với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy cô giáo và các em học sinh.

  Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, huyện và Ngành GD ĐT dự lễ khia giảng tại Trường THCS Phan Đình Phùng

   

  Tại lễ khai giảng đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh trống khai trường, các đồng chí lãnh đạo huyện, ngành giáo dục tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường với mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nỗ lực cố gắng đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

  * Nhân dịp này, các đồng chí trong đoàn cũng đã đến dự lễ khai giảng và chúc mừng thầy cô giáo cùng các em học sinh trường Tiểu học Sơn Hàm trong năm học mới.

  Năm học vừa qua, Trường Tiểu học Sơn Hàm đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Nhờ triển khai thực hiện có hiệu quả việc Đổi mới phương pháp dạy học và Ứng dụng công nghệ thông tin nên chất lượng giáo dục được nâng lên với 99,6% học sinh xếp loại hoàn thành; 100% học sinh đạt yêu cầu về phẩm chất và năng lực theo quy định. Nhà trường đạt danh hiệu lao động tiên tiến, công đoàn vững mạnh.

  PCT UBND TỉnhĐặng Quốc Vinh tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Sơn Hàm

   

  Năm học 2018 – 2019 này nhà trường có 10 lớp với trên 200 học sinh. Trong ngày khai giảng năm học mới, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nêu cao tinh thần quyết tâm sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

  PBT TT huyện ủy Nguyễn Duy Trinh và thầy giáo Đào Duy Sỹ Trưởng phòng GD - ĐT tặng hoa chúc mừng Trường tiểu học Sơn Hàm

   

  Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, huyện, ngành giáo dục đã trao tặng các thầy cô giáo, học sinh nhà trường những bó hoa tươi thắm và gửi gắm niềm tin tưởng sâu sắc nhà trường sẽ đạt kết quả cao hơn nữa trong năm học mới.

  *Trường mầm non Sơn Hàm cũng đã vinh dự được đón Đồng chí Nguyễn Duy Trinh – PBT TT huyện ủy về dự Ngày hội đưa trẻ đến trường.

  PBT TT huyện ủy Nguyễn Duy Trinh tặng hoa chúc mừng tại Trường Mầm non Sơn Hàm

   

  Trường Mầm non Sơn Hàm đã tổ chức Lễ khai giảng hết sức vui tươi, nhộn nhịp với các tiết mục văn nghệ do cô và trò nhà trường biểu diễn. Là ngôi trường đứng chân tại địa bàn khó khăn, cô trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tích trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ. Trong đó thường xuyên chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục trẻ. Cùng với rèn kỹ năng sống, nếp sinh hoạt cho trẻ nhà trường rất chú trọng chăm sóc và nuôi bán trú cho các cháu. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đa dạng hoá món ăn, chế độ dinh dưỡng được đảm bảo. Giáo viên nhà trường có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên. Đặc biệt, năm học vừa qua, nhà trường đã được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư xây dựng nhà học 2 tầng, đang tập trung thi công để sớm đưa vào sử dụng.

  Chia sẻ niềm vui cùng cô và trò trong ngày hội khai trường, các đồng chí trong đoàn đã tặng hoa chúc mừng với niềm tin tưởng sâu sắc nhà trường sẽ gạt hái nhiều thành tích, nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ phát triển toàn diện.

  Tại tr ường Tiểu học Sơn Giang đồng chí Nguyễn Quang Thọ chủ tịch UBND huyện đã đến dự lễ khai giảng và chúc mừng thầy cô giáo cùng các em học sinh trong năm học mới 2018.

  Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Thọ đánh trống khai trường tại Trường Tiểu học Sơn Giang

   

  Năm học vừa qua, Trường Tiểu học Sơn Giang đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Chất lượng giáo dục ổn định và tầng bước được nâng cao. Đội ngũ giáo viên hăng say, tâm huyết với nghề. Trường có 1 học sinh giỏi cấp tỉnh; 3 học sinh giỏi cấp huyện; 5 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện; 1 giáo viên giỏi cấp tỉnh. Trường được công nhận tập thể lao động tiên tiến, công đoàn vững mạnh, liên đội được TW đoàn tặng bằng khen và giữ  vững trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

  Trong ngày khai giảng năm học mới, đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nêu cao tinh thần quyết tâm sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn lành mạnh, thân thiện. Tăng cường đổi mới quản lý và dạy học, quan tâm bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

  Tại lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Nguyễn Quang Thọ chủ tịch UBND huyện, cô giáo Hà Thị Bích Liên, phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện và đại diện lãnh đạo xã Sơn Giang, hội cha mẹ học sinh đã trao tặng các thầy cô giáo, và các em học sinh những bó hoa tươi thắm.

  Tặng hoa chức mừng Trường Mầm non Sơn Giang

   

  Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Thọ và các đồng chí trong đoàn cũng đã đến tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh trường mầm non Sơn Giang và trường Trung học cơ sở Hải Thượng Lãn Ông nhân ngày lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

  ồng chí Nguyễn Văn Thành – Phó chủ tịch HĐND huyện đã đến dự, phát biểu và tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Lê Hữu Trác, trường mầm non và trường tiểu học Sơn Châu.

  Đồng chí Nguyễn Văn Thành tặng hoa chúc mừng TRường THPT Lê Hữu TRác

   

  Trong năm học 2017 – 2018 vừa qua, Trường THPT Lê Hữu Trác đã thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục, hoàn thành đúng thời gian, chất lượng giáo dục, các thầy giáo, cô giáo đã tích cực đổi mới phương phạp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo chuẩn kiến thức – Kỹ năng. Từ đó đã tạo được môi trường giáo dục thân thiện, các em học sinh đã có ý thức kỷ luật, nề nếp và có tinh thần vươn lên học tập tốt. Tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi trên 64%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 99%, nhiều em đã có kết quả xét tuyển vào đại học đạt 25 điểm trở lên.

  Trao Bằng đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho Trường Tiểu học Sơn Châu

   

  Bước vào năm học mới nhà trường tiếp tục tăng cường kỷ cương, nề nếp trong các hoạt động giáo dục, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tập trung xây dựng trường học thân thiện, xanh – sạch – đẹp, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức đánh giá học sinh, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra.

  Tại Trường Mầm non Sơn Châu , không khí chào đón năm học mới cũng hết sức rộn ràng. Cùng với công tác rèn kỹ năng sống, nề nếp sinh hoạt cho các cháu, trường mầm non Sơn Châu đã huy động cháu vào mẫu giáo đạt 100%, chú trọng công tác nuôi bán trú, vệ sinh an toàn thực phẩm nên tỷ lệ trẻ phát triển bình thường đạt trên 90%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm còn 7,8%. Chất lượng dạy và học được nâng lên, giáo viên có trình độ trên chuẩn đạt 87,5%, nhà trường giữ vững trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia.

  Năm học này, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm học, thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua, nâng cấp, xây dựng cảnh quan, môi trường xanh – sạch – đẹp, an toàn, thân thiện, tập trung huy động 100% cháu vào mẫu giáo; Nâng cao hơn nữa chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ, đảm bảo chế dộ dinh dưỡng, chú trọng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

  * Tại trường Tiểu học Sơn Châu , nhà trường đã thực hiện tốt việc dạy và học, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng học tập và kỹ năng tự học cho các em học sinh, thực hiện nghiêm túc nội dung cuộc vận động “Hai không” và bốn nội dung, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học, tự sáng tạo”. học sinh lên lớp đạt 100%.

  Trong năm học này, nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn thực hiện tốt công tác dạy học theo chuẩn kiến thức, kỷ năng, đổi mới phương thức dạy học, kiểm tra, đánh giá, tăng cường các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm nhằm giáo dục kỷ năng sống cho các em học sinh.

  *Đồng chí Nguyễn Thành Đồng – Chủ tịch UBMTTQ huyện đã tới dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Hương Sơn.

  CT UBMTTQ huyện Nguyễn Thành Đồng tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Hương Sơn

   

  Năm học mới này, thầy và trò Trường THPT Hương Sơn vô cùng vui mừng phấn khởi bởi những thành tích đạt được trong năm học vừa qua. Nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt kết quả cao trong giảng dạy và học tập: 33 em học sinh giỏi Tỉnh. Đặc biệt trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, nhà trường có 98,67% học sinh đậu tốt nghiệp; Tổ hợp 3 môn thi Đại học có 192 em trúng tuyển đại học đợt 1; trong đó 9 em đạt 24 điểm trở lên. Đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn có ý thức tự học và sáng tạo, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và tâm huyết với nghề.

  Tặng hoa chúc mừng nhà trường bước vào năm học mới, đồng chí Nguyễn Thành Đồng mong muốn tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn trong năm học 2018 – 2019.

  * Dịp này đồng chí Nguyễn Thành Đồng – CT UBMTTQ huyện cũng đã tới dự khai giảng và tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo và học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – GD thường xuyên Hương Sơn.

  Trong năm học qua Trung tâm đã đạt nhiều thành tích đáng phấn khởi trong công tác dạy và học, được UBND tỉnh tặng bằng khen. Tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt 100%; 6 em học sinh giỏi tỉnh. Bên cạnh đó, công tác đào tạo nghề ngày càng được nâng cao về chất lượng, đặc biệt là đào tạo nghề cho nông dân phù hợp với điều kiện thực tế, góp phần tích cực xây dựng NTM ở các địa phương.

  Với khí thế mới quyết tâm lớn, năm học mới này thầy và trò trung tâm sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

  Tại lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Thành Đồng đã đánh trống khia trường và tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp bước vào năm học mới.

  * Đồng chí Lê Đức Hùng - PCT UBND huyện đã về dự lễ khai giảng tại trường mầm non và tr ường tiểu học Sơn Ninh.

  PCT UBND huyện Lê Đức Hùng tặng hoa cho Trường tiểu học Sơn Ninh

   

  Trong năm học vừa qua, cô và trò trường mầm non Sơn Ninh đã nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt - học tốt. Trường có 8 nhóm lớp với 182 cháu, huy động đạt 100% trẻ mẫu giáo đến trường , Nhà trường tổ chức tốt công tác bán trú, trang thiết bị dạy học và đồ chơi cho các cháu được đầu tư, cảnh quan vườn trường xanh- sạch- đẹp. Có 98% cháu đạt danh hiệu BKBN . Với những kết quả đạt  được  trong  năm học 2017-2018 Trường được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

  Tại Lễ khai giảng, đồng chí PCT UBND Huyện - Lê Đức Hùng đã trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2 cho nhà trường và tặng hoa chúc mừng cô giáo và các cháu trường mầm non Sơn Ninh trong ngày hội vui đến trường. Đồng chí mong muốn cô trò tiếp tục hơn nữa, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học tiếp theo.

  Cũng trong sáng nay, đồng chí Lê Đức Hùng -  PCT UBND Huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã đến tặng hoa chúc mừng các Thầy  cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Sơn Ninh nhân ngày lễ khai giảng năm học mới.

   

   

  Hương Hà –Khả Sơn - Thế Tuấn – Bùi Sơn – Cẩm Nhung


  Nhắn tin cho tác giả
  Hà Huy Tuấn @ 16:36 05/09/2018
  Số lượt xem: 99
   
  Gửi ý kiến

  Truyện cười

  Chào mừng quý vị đến với Website Phòng GD&ĐT Huyện Hương Sơn Hà Tinh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.